આપેલ સંબંધ જુઓ :
$(1) \,\,\,A - B = A - (A \cap B)$
$(2) \,\,\,A = (A \cap B) \cup (A - B)$
$(3) \,\,\,A - (B \cup C) = (A - B) \cup (A - C)$
પૈકી . . . . સત્ય છે.
છેદગણ શોધો : $A = \{ x:x$ એ પ્રાકૃતિક સંખ્યા છે અને $1\, < \,x\, \le \,6\} ,$ $B = \{ x:x$ એ પ્રાકૃતિક સંખ્યા છે અને $6\, < \,x\, < \,10\} $
જો $A, B$ અને $C$ એ ત્રણ ગણ હોય તો $A -(B \cup C)$ મેળવો.
ધારો કે $A :\{1,2,3,4,5,6,7\}$. ગણ $B =\{ T \subseteq A$ : $1 \notin T$ અથવા $2 \in T \}$ મુજબ છે અને ગણ $C = \{ T \subseteq A : T$ કે જેથી ગણ $T$ ના બધા ઘટકોનો સરવાળો અવિભાજ્ય છે $\}$. તો ગણ $B \cup C$ ના ઘટકોનો સંખ્યા $\dots\dots$ થાય.
ગણ $A$ અને $B$ માં અનુક્રમે $3$ અને $6$ સભ્યો હોય તો $A \cup B$ ની ન્યૂનતમ સભ્ય સંખ્યા મેળવો.