જો વિધેય $f: R \rightarrow R$ એ $f(x)=\left(3-x^{3}\right)^{\frac{1}{3}}$ દ્વારા આપેલ હોય, તો $(fof)(x) =$ ...... છે.
$f : R \rightarrow R$ be given as $f ( x )=\left(3-x^{3}\right)^{\frac{1}{3}}$
$\therefore fof ( x )= f ( f ( x ))=f\left(3-x^{3}\right)^{\frac{1}{3}}$ $=\left[3-\left(\left(3-x^{3}\right)^{\frac{1}{3}}\right)^{3}\right]^{\frac{1}{3}}$
$=\left[3-\left(3-x^{3}\right)\right]^{\frac{1}{3}}=\left(x^{3}\right)^{\frac{1}{3}}$
$\therefore fof(x)=x$
The correct answer is $D$.
જો $f:IR \to IR$ માટે $f(x) = 3x - 4$ રીતે વ્યખ્યાયિત હોય તો ${f^{ - 1}}:IR \to IR$ મેળવો.
$g :\{5,6,7,8\} \rightarrow\{1,2,3,4\},$ $g=\{(5,4),(6,3),(7,4),(8,2)\}$ વિધેયનાં પ્રતિવિધેય મળી શકશે ? કારણ સહિત નિર્ણય કરો
નીચેનામાંથી ક્યા વિધેયનુ પ્રતિવિધેય શક્ય નથી. (જ્યા $[.]\, \to$ એ મહત્તમ પુર્ણાક વિધેય છે.)
વિધેય $y = 2x - 3$ નું વ્યસ્ત વિધેય મેળવો.
જો $f(x) = \frac{x}{{1 + x}}$, તો ${f^{ - 1}}(x) =$